Month: October 2017

ลูกสำลักนมบ่อยอันตรายไหม รับมืออย่างไรดี?

หลาย ๆ ครั้งที่การเลี้ยงลูกของคุณพ่อคุณแม่ มักจะเห็นว่าลูกมีอาการสำลักนม ซึ่งบางคนก็ไม่ได้ให้ความสนใจเท่าที่ควรเพราะคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่อาจเกิดขึ้นได้กับเด็ก แต่รู้หรือไม่ว่า มีข่าวบ่อยมาก ๆ  ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กทารกที่เกิดจากการสำลักนม เพราะเกิดจากการหายใจที่ผิดปกติ เพราะฉะนั้นพ่อแม่จึงห้ามมองข้ามเรื่องนี้เป็นอันขาด และควรป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นด้วยวิธีเหล่านี้

TOP 10 ร้านค้าดอกไม้ปากคลองตลาด

ปากคลองตลาดหรือ เป็นแหล่งธุรกิจค้าส่งแล้วก็ขายปลีกดอกไม้รวมทั้งพรรณไม้ต่างๆทางธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งมีร้านค้าดอกไม้ปากคลองตลาดอยู่เยอะๆ นับว่าเป็นแหล่งเศรษฐกิจหนึ่งซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับคนประเทศไทยรวมทั้งเมืองไทยได้มากทีเดียว ในบทความนี้ก็เลยขอเสนอ “TOP 10 ตรวจดอกไม้ปากคลองตลาด” ยอดนิยมอย่างยิ่งสุด มาติดตามกันได้เลยค่ะ

ความปลอดภัยในการใช้รถเครน

ผู้ควบคุมรถเครนจะต้องมีวิชาความรู้สำหรับการควบคุมกฎความปลอดภัยแล้วก็สัญญาณมือที่ใช้เพื่อการโยกย้ายสิ่งของ ในกรณีที่ห้องควบคุมรถเครนอยู่สูงจากพื้น บันไดขึ้นควรมีครอบปกป้องโดยตลอด ขั้นบันไดจะต้องมีความแข็งแรง ผู้ควบคุมรถเครนยกของจะต้องมีร่างกายแข็งแรงไม่ป่วยไข้ ขณะดำเนินงานจะต้องสวมชุดทำงานที่รัดกุม ใส่วัสดุอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยเฉพาะบุคคลตามสมควร ดังเช่นว่า ปลั๊กไฟอุดหู หรือหมวกกันน็อก ฯลฯ ก่อนเปิดสวิตซ์ใหญ่ควบคุมการทำงาน ควรจะตรวจปุ่มควบคุมการทำงานว่าอยู่ในตำแหน่งปิด แล้วก็เลยเปิดสวิตซ์ใหญ่ แล้วทดลองระบบการทำงานต่างๆได้แก่ การเคลื่อนที่เดินหน้า-ถอยหลัง ขึ้น-ลง เบรก สัญญาณ เสียง และก็แสงสว่าง ฯลฯ ผู้ควบคุมการโยกย้ายอุปกรณ์ซึ่งอยู่ด้านล่างต้องรู้จักขั้นตอนการส่งสัญญาณมือที่ใช้สำหรับการโยกย้ายอย่างแม่นยำ แล้วก็จำต้องสวมเครื่องมือคุ้มครองป้องกันความปลอดภัยเฉพาะบุคคล ยกตัวอย่างเช่น หมวกกันน็อก รองเท้านิรภัย แล้วก็ถุงมือหนัง ฯลฯ ทราบน้ำหนักของที่จะยก และไม่ยกเกินที่เครื่องจักรสามารถยกระยะนั้น ตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ ในกรณีที่ใช้ปั่นจั่นประเภทเขยื้อน ก่อนยกโยกย้ายสิ่งของจะต้องใช้ตีนช้าง (Outrigger) จนกระทั่งกับพื้นที่แข็งแรงทนทานให้เป็นระเบียบ การเริ่มเอาขึ้นคราวแรก ควรจะทำงานอย่างช้าๆและก็เอาขึ้นเพียงนิดหน่อยเพื่อตรวจสอบความสมดุลย์แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการยก ในกรณีที่สิ่งของที่ยกหนักใกล้เคียงกับพิกัดระบุ ควรจะทดลองหลักการทำงานของเบรคด้วย ขณะสิ่งของที่ย้ายที่ลอยสูงจากพื้น ต้องปฏิบัติ ดังต่อไปนี้ ไม่สัมผัสเครื่องกีดขวาง หรือผ่านหัวผู้ปฏิบัติการอื่น ห้ามผู้ปฏิบัติการเกาะบนสิ่งของที่ยกขึ้น ในกรณีที่เป็นรถเครนประเภทที่อยู่กับที่ ต้องมีสัญญาณเสียงรวมทั้งแสงสว่าง หลบหลีกการแขวนข้าวของไว้ในอากาศ แม้กระนั้นถ้าหากควรต้องล็อคเครื่องด้วย ห้ามใช้เบรคเพียงอย่างเดียว กรณีมีลมพัดแรงมากมายกระทั่งสิ่งของที่ย้ายที่แกว่งไปมาอย่างหนักจะต้องรีบวางสิ่งของลงในทันที เมื่อต้องวางของต่ำมากมายๆจะต้องเหลือลวดสลิงไว้มากยิ่งกว่า 2 รอบบนดรัม […]

เทคนิคการดูแลและรักษา ทำความสะอาด ชุดปั่นจักรยาน แยกตามชนิดของเนื้อผ้า

ชุดปั่นจักรยาน จำเป็นจะต้องได้รับการดูแลและรักษาเป็นพิเศษ แนวทางการทำความสะอาดจะไม่เหมือนกับเสื้อผ้าธรรมดา แนวทางซักเสื้อด้วยมือในน้ำอุ่นกับน้ำยาซักผ้าอ่อนๆแล้วก็ปลดปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติเป็นแนวทางที่ดีที่สุดเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้มีการหดตัว โดยผ้าแต่ละชนิดก็มีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกันไป ดังต่อไปนี้