เลือกรถเช่าแบบขับเองหรือแบบมีคนขับจะดีมากกว่า

ตอนนี้ในประเทศไทยมีบริษัทรถเช่าจำนวนมากที่ให้บริการเช่ารถยนต์กับนักเดินทาง โดยยิ่งไปกว่านั้นในจังหวัดท่องเที่ยวใหญ่ๆในภาคต่างๆต่างก็มีสาขาของบริษัทแม่ที่อยู่ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งรถยนต์เช่านั้นมีล้นหลามหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยให้เช่าตามสถานที่ต่างๆเช่น ท่าอากาศยานนานาประเทศ ในเมือง หรือตามสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นทะเล อุทยานแห่งชาติ หรือภูเขาผู้เช่าสามารถเลือกลักษณะของรถยนต์ได้ตามสิ่งที่มีความต้องการและก็ความชำนาญสำหรับในการใช้งานส่วนตัว


สำหรับเพื่อการแยกเป็นชนิดและประเภทรถเช่าให้กว้างๆบางทีอาจแบ่งการเช่าออกเป็นสอบแบบคือ รถเช่าแบบขับเองหรือแบบมีคนขับดี ลองดูกันเลยดีกว่าว่าสองอย่างนี้มีจุดเด่นจุดอ่อนแตกต่างกันอย่างไรบ้าง
เริ่มกันที่รถยนต์เช่าแบบที่เราขับเอง การเช่ารถยนต์อย่างนี้เป็นที่นิยมเยอะที่สุดในกลุ่มนักเดินทางที่มาเป็นครอบครัว หรือมากันหลายคนเนื่องจากความสะดวกสบาย ย่นระยะเวลา แล้วก็ออมค่าใช้จ่าย รถยนต์ที่เอามาให้เช่ากับนักเดินทางโดยมากจะใช้รถยนต์แบบสี่ประตูรถยนต์ปิกอัพ หรือรถยนต์แวน เนื่องจากว่ามีที่นั่งที่กว้าง เพียงพอจำต้องสมาชิกที่ร่วมทริป รวมทั้งใส่กระเป๋าสำหรับใช้ในการเดินทางได้มาก ราคาก็แตกต่างกันไปตามขนาดแล้วก็รุ่นของรถยนต์

นอกเหนือจากนั้น ในส่วนของรถยนต์เช่าพร้อมคนขับนั้น รถเช่าอย่างนี้เหมาะสมกับกลุ่มนักเดินทางที่เดินทางมากมายกันเป็นหมู่คณะ 3 คนขึ้นไป โดยเป็นคนที่ไม่ชำนาญทางตามสถานที่เที่ยว หรือเมืองต่างๆไปจนกระทั่งกลุ่มของผู้คนที่ไม่มีใบขับขี่รถยนต์ การเช่ารถยนต์เช่าอย่างนี้จะตอบปัญหาเพรามีคนขับส่วนตัวให้ท่าน สามารถพาคุณไปยังเป้าหมายที่คุณอยากได้อย่างเร็ว ด้วยเหตุว่าผู้ขับเป็นคนท้องถิ่น เชี่ยวชาญทางดี รวมทั้งยังบางทีอาจแนะนำห้องอาหารอร่อยๆหรือสถานที่เที่ยวใหม่ที่ใครอีกหลายๆคนไม่รู้จักด้วย
ซึ่งจุดเด่นสำคัญๆเลยของการเช่ารถยนต์พร้อมบริการคนขับเป็น ทุกคนในกลุ่มจะได้พักอย่างแน่นอน ไม่ต้องมีคนไหนเสียสละจะต้องเมื่อยล้ากับการรับหน้าที่เป็นคนขับ  ถ้าคนที่เช่ารถยนต์ขับเองไม่คุ้นกับรถยนต์ และไม่ชำนาญกับทางก็ได้โอกาสสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุระหว่าง ทริปการท่องเที่ยว ซึ่งนอกเหนือจากที่จะเจ็บตัว บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องเสียตังค์ค่าซ่อมแซมรถเช่าถ้าเกิดไม่อยู่ในข้อจำกัดของการรับรอง
แต่ รถยนต์เช่าพร้อมผู้ขับอย่างนี้มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งก็คือราคาแพงเช่ารถยนต์ที่แพงกว่าการเช่ารถยนต์แบบขับเองราวๆหนึ่ง เพราะว่านอกเหนือจากผู้เช่าต้องเสียค่าเดินทางเช่าแล้ว ผู้เช่ายังจำต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับคนขับอีกต่อหนึ่ง ซึ่งบางครั้งอาจจะแพงกว่าการเช่ารถยนต์ขับเองเป็นสองเท่า
ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนใช้บริการรถเช่าเพื่อใช้เดินทางท่องเที่ยวในชนบท ผู้เช่าจำเป็นจะต้องตรวจสอบสิ่งที่มีความต้องการของตัวเอง รวมทั้งผู้ร่วม ทริป ว่าสบายจะใช้บริการรถเช่าแบบไหน เพราะว่าไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถยนต์รถยนต์เช่าแบบขับเองรายวัน หรือเช่ารถยนต์พร้อมบริการคนขับ ก็ล้วนมีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียที่แตกต่างออกไป เพื่อทำให้ทริปการเดินทางของคุณราบรื่น ไม่มีอันตราย และก็น่าประทับใจเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *