No image available

เอายังไงดี? เมื่อสมาร์ทโฟนตกน้ำ

“น้ำ” ศัตรูตัวร้ายสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่และก็วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภท ซึ่งแม้ว่าในตอนนี้จะมีสมาร์ทโฟนมากมายรุ่น ซึ่งมีลักษณะพิเศษสำหรับการป้องกันน้ำได้แล้วนั้น แม้กระนั้นก็ยังมีโทรศัพท์มือถืออีกเยอะมากๆที่ไม่มีลักษณะพิเศษพวกนี้ ในวันนี้ ร้านค้า thaimobileoutletร้านขายส่งมือถือมาบุญครองที่พร้อมที่สุดในประเทศไทย ขอนำเสนอ “ทำยังไงดี? เมื่อสมาร์ทโฟนตกน้ำ” มาติดตามกันได้เลยครับ


1. แม้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณตกน้ำหรือโดนน้ำ ขั้นตอนแรกที่คุณต้องทำเลยซึ่งก็คือ นำสมาร์ทโฟนขึ้นมาจากน้ำ และก็ห้ามทำกดปุ่มเปิด-ปิด เครื่องโดยเด็ดขาด เนื่องด้วยจะมีผลให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้านในตัวเครื่องลัดวงจรได้ ซึ่งบางทีอาจจะมีผลทำให้สมาร์ทโฟนของคุณนั้นเสียหายหนักมากเพิ่มขึ้น

2. แล้วให้คุณรีบถอดส่วนประกอบอุปกรณ์ต่างๆออกมาจากตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ฝาหลังของตัวเครื่อง, แบตเตอรี่, ซิมการ์ด, การ์ดหน่วยความจำ SD ฯลฯ

3. ใช้ผ้าแห้งพวกไม่มีขน เช็ดอุปกรณ์ทั้งหมดที่ถอดออกมา โดยสามารถใช้ไดร์เป่าผมให้ลมเย็นเบาๆเป่าอุปกรณ์อย่างเบามือ เพื่อทำให้อุปกรณ์ต่างๆพวกนั้นแห้งได้เร็วเพิ่มขึ้น

4. นำตัวเครื่องสมาร์ทโฟนและก็อุปกรณ์ทั้งหมดนั้น ใส่ในถังข้าวสารหรือใส่ในถุงซิลิก้าเจลเพื่อเป็นการไล่ความชื้นออก เหตุเพราะในข้าวสารและก็ซิลิก้าเจลจะมีคุณสมบัติซึมซับความชื้นได้ดี โดยทิ้งเอาไว้ราวๆ 3-5 วัน

5. เมื่อนำตัวเครื่องสมาร์ทโฟนและก็อุปกรณ์ทั้งหมดออกมาจากถังข้าวสารหรือถุงซิลิก้าเจลแล้ว ให้ทำการประกอบอุปกรณ์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน

6. กระทำการเปิดเครื่อง ถ้าหากเครื่องสามารถเปิดติด ให้ทำการตรวจเช็คระบบต่างๆข้างในตัวเครื่อง อีกทั้งการทัชสกรีน, การโทรเข้า-โทรออก, การอัดเสียง, ลำโพงสนทนา, ปุ่มต่างๆ, ฟังก์ชั่นกล้องที่มีไว้ถ่ายรูป, การชาร์จแบตเตอรี่, การปรับระดับเสียงและก็แสง, การต่อเชื่อมอุปกรณ์ไร้สาย ฯลฯ โดยต้องกระทำการตรวจเช็คอย่างละเอียดรอบคอบ

7. ถ้าเกิดมีฟังก์ชันอะไรก็แล้วแต่เสียหายหรือไม่สามารถใช้การได้ ให้รีบนำสมาร์ทโฟนของคุณนั้นส่งเข้าศูนย์บริการ หรือตามร้านขายส่งมือถือต่างๆเนื่องจากว่าจะมีช่างผู้เชี่ยวชาญการซึ่งสามารถประเมินอาการและก็ซ่อมสมาร์ทโฟนของคุณให้สามารถใช้งานได้อย่างเดิม

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับวิชาความรู้ดีๆสำหรับการแก้ไขปัญหาสมาร์ทโฟนตกน้ำ ที่เอามาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับทุกคนได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวครับ และก็สำหรับคนที่พอใจในสมาร์ทโฟนและก็สมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆคุณสามารถขอคำปรึกษาแล้วก็เลือกซื้อได้ที่ ร้านค้า thaimobileoutletเพราะที่นี่เราเป็น ร้านขายส่งมือถือมาบุญครองที่พร้อมและหลากหลายสมาร์ทโฟนที่สุดในประเทศไทยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *